Gửi các em học sinh “Chọn thanh lọc 05 đề thi học tập kì 2 lớp 3 môn Toán thù xuất xắc độc nhất 2018 (Có giải đáp tsi mê khảo)”. toludenim.com hy vọng nó sẽ giúp đỡ các em học và làm bài xích xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Đề thi toán lớp 3 học kỳ 2 năm 2018 co dap an


Đề thi, bài bác chất vấn liên quan:

Nhằm góp những em học sinh lớp 3 ôn tập xuất sắc môn Tân oán sẵn sàng đến kỳ thi học kì hai năm học 2017 -2018, toludenim.com thân tặng phụ huynh và thầy cô 5 đề tinh lọc theo thông bốn 22 sau đây.

Đề 01: 

PHẦN I: TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Em hãy khoanh tròn vào vần âm đặt trước câu trả lời đúng

1. Số 54 175 hiểu là:

A. Năm bốn ngàn một trăm bảy lăm.

B. Năm mươi tư nghìn bảy trăm mười lăm.

C. Năm mươi tư ngàn một trăm bảy mươi lăm.

D. Năm mươi tư ngàn một trăm bảy lăm. 

2. Kết quả của phnghiền cộng 36528+ 49347 là:

 A. 75865; B. 85865; C. 75875; D. 85875

3. Số 12 được viết bằng chữ số La Mã là:

A. XI B. XII C. VVII D. IIX

4. Thứ nhị tuần này là ngày 26, vật dụng nhì tuần trước đó là ngày:

A. 19 B. 18 C. 16 D. 17

5. Có 40 học sinh xếp thành 8 sản phẩm đầy đủ nhau. Hỏi bao gồm 15 học viên thì xếp được bao nhiêu hàng?

A. 5 sản phẩm B. 45 mặt hàng C. 3 hàng D. 75 hàng  

6. Diện tích một hình vuông vắn là 9 cm2. Hỏi chu vi hình vuông chính là bao nhiêu?

A.3 centimet B. 12 centimet C. 4 centimet D. 36 cm 

PHẦN II : TỰ LUẬN: (6 điểm)

1Đặt tính rồi tính:

21628 x 3; 45603 + 12908 ;

15250 : 5; 67013- 23114

2. Một hình chữ nhật tất cả chiều nhiều năm 8centimet, chiều rộng lớn dài 4 centimet.

a, Tính chu vi hình chữ nhật đó.

b, Tính diện tích hình chữ nhật đó. 

3. Có 1đôi mươi dòng bánh được xếp mọi vào 5 vỏ hộp. Hỏi 8 hộp bánh như vậy gồm từng nào cái bánh? 

4: Hình sau đây có từng nào hình tam giác, bao nhiêu hình tđọng giác?

*

a,………………hình tam giác

b,………………hình tđọng giác

Đáp án đề 1:

Phần I. 1C; 2.D; 3B; 4A; 5C; 6B

Phần II.

1. Học sinc từ đặt tính cùng tính ra tác dụng quả thật sau:

a, 21628 x 3 = 64884

b, 45603 + 12908 = 58511

c, 15250 : 5 = 3050

d, 67013- 23114 = 43899

2. Chu vi hình chữ nhật là:

(8+4) x 2 = 24 (cm)

Diện tích hình chữ nhật là:

(8×4)=32(cm2 )

Đáp số: 24 cm

32 cm2 

3. Mỗi hộp bao gồm số cái bánh là:

120: 5 =60 (cái bánh)

8 vỏ hộp bánh có số dòng bánh là:

8 x 60 = 4đôi mươi (dòng bánh)

Đáp số :4trăng tròn Cái bánh

4. a, 5 hình tam giác

b, 5 hình tđọng giác

Đề tân oán 3 kì 2 số 2

Phần I. Trắc nghiệm

Mỗi bài dưới đây bao gồm kèm theo câu trả lời A, B, C (là đáp số, kết quả tính) Hãy khoanh tròn vào vần âm trước câu trả lời đúng.

1. Số bao gồm ba mươi ngàn tám trăm linch hai được viết là:

A. 3802 B. 30802 C. 30820

2. Số tức khắc trước của số 20301 là :

A. 20302 B. 20303 C. 20300

3. Cho những số sau: 43501 ; 45310 ; 43051 ; 45130 . Dãy số như thế nào được xếp theo đồ vật tự trường đoản cú phệ mang lại bé:

A. 35014 ; 45310 ; 43051 ; 45130

B. 35014 ; 43051 ; 45130 ; 45310

C. 45310 ; 45130 ; 43051 ; 35014

4. 3dm 5cm = …… cm. Số thích hợp điền vào chỗ chấm (…) là :

A. 350 B. 35 C. 305

5. Những mon có 3một ngày là các tháng :

A. 4 ; 6 ; 9 ; 11 B. 1; 3; 5; 6; 7; 8 C. 1; 3; 5; 7; 8; 10; 12

6. Khung cửa hình vuông có cạnh 15 dm. Vậy chu vi khung cửa hình vuông đó là :

A.60dm B. 50dm C. 40dm

Phần II.

1. Đặt tính rồi tính :

34782 + 10345 ;

65862 – 23104;

10142 x 4;

2. a.Tính : b. Tìm X, biết :

42132 + 75645 : 9 X : 4 = 12410

3. Có 1845 kg bột mì đựng đều trong 9 bao. Hỏi vào 5 bao nhỏng thế thì đựng bao nhiêu ki-lô-gam ?

4. Có một đàn chim bay ngang, tôi liền chào : “Chào 100 người tiêu dùng !” Chlặng đầu đáp : “Chúng tôi đã mất cả đàn.”

Hỏi đàn chlặng đó còn lại bao nhiêu con ?

Đáp số cùng lời giải:

Phần I: 1B; 2C; 3C; 4B; 5C; 6A

Phần II.

1. Đặt tính với tính ra kết quả nlỗi sau:

34782 + 10345 = 45127

65862 – 23104 = 42758

10142 x 4 = 40568

2. Tính ra KQ nhỏng sau

a. 42132 + (75645 : 9 )

= 42132 + 8405

= 50537

b X : 4 = 12410

x = 12410 x 4

x = 49460

3. Có 1845 kg bột mì đựng đều vào 9 bao. Hỏi trong 5 bao như thế thì đựng từng nào ki-lô-gam ?

Số kg bột mì trong một bao là:

1845 : 9 = 205 (kg)

Số kg bột mì trng 5 bao là:

205 x 5 = 1025 (kg)

Đáp số: 1025 ki-lô-gam

4. 0 con

số 3

Phần 1: Trắc nghiệm

1. Số 76824 được hiểu là?

A. Bảy mươi sáu ngàn tám trăm hai mươi sáu

B. Bảy ngàn nhị trăm ba mươi tám

C. Bảy sáu nghìn nhị trăm cha mươi tám

D. Bảy nghìn sáu trăm tía mươi tám

2. Số 156 vội vàng số 3 mốc giới hạn là:

A. 32 B. 46 C. 52 D. 48

3. 4m5cm = ….cm?


A. 450 B. 405 C. 45 D. 4005

4.

Xem thêm: Allow For Là Gì ? Cấu Trúc Allow, Cách Dùng Allow Thế Nào

Một hình chữ nhật bao gồm chiều nhiều năm 32centimet, chiều rộng 9centimet. Diện tích hình chữ nhật đó là?

A . 36 cmét vuông B. 45 cmét vuông C. 96 cmét vuông D. 288 cm2

5. Một hình vuông vắn gồm cạnh 18centimet thì chu vi của nó là:

A . 66 cm B. 72 cm C. 76 centimet D. 36 cm

6. 357cm2+ 548cmét vuông = …?

A . 905cmét vuông B. 915cmét vuông C. 929cmét vuông D. 924cm2

TỰ LUẬN

1. Đặt tính rồi tính:

a) 45687 + 5276 =

b) 76324 – 32548 =

c) 3528 x 3 =

d) 53048 : 4 =

2. Tìm x:

a) X : 8 = 23165 b) X x 5 – 1350 = 72960

3. Một hình chữ nhật gồm chiều nhiều năm 18centimet, chiều rộng 10cm.

a) Tính chu vi hình chữ nhật kia.

b) Một hình vuông chu vi bởi chu vi hình chữ nhật trên thì bao gồm cạnh là bao nhiêu?

4. Có 130 chiếc bánh được xếp vào 5 vỏ hộp bánh. Hỏi 9 hộp bánh như thế tất cả từng nào dòng bánh?

Bài thi Tân oán kì 2 số 4

PHẦN 1: Em hãy khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu vấn đáp đúng.

1. Số 54 175 gọi là:

A. Năm tứ ngàn một trăm bảy lăm.

B. Năm mươi tứ nghìn bảy trăm mười lăm.

C. Năm mươi tứ nghìn một trăm bảy mươi lăm.

D. Năm mươi bốn ngàn một trăm bảy lăm.

2. Số ngay tắp lự sau của số 68457 là:

A. 68467; B. 68447 C. 68456 D. 68458

3. Các số 48617; 47861; 48716; 47816 sắp xếp theo thứ tự trường đoản cú bé bỏng đến lớn là:

A. 48617; 48716; 47861; 47816

B. 47816; 47861; 48617; 48716

C. 48617; 48716; 47816; 47861

D. 48716; 48617; 47861; 47816

4. Số lẻ nhỏ độc nhất vô nhị bao gồm 5 chữ số là:

A. 11000 B. 10100 C. 10010 D. 10001

5. Kết trái của phép cùng 36528+ 49347 là:

A. 75865 B. 85865 C. 75875 D. 85875

6. Giá trị của biểu thức (98725 – 87561) x 3 là:

A. 32493 B. 39432 C. 33492 D 34293

Câu 7.Thđọng nhì tuần này là ngày 26, thiết bị nhị tuần trước đó là ngày:

A. 19 B. 18 C. 16 D. 17

8. Số 12 được viết bằng văn bản số La Mã là:

A. XI B. XII C. VVII D. IIX

9. 8 hộp cây bút chì như nhau gồm 96 mẫu bút chì. Hỏi 6 hộp như thế gồm bao nhiêu chiếc cây viết chì?

A. 18 chiếc. B.12 chiếc. C.72 dòng. D. 62 dòng.

10. Diện tích một hình vuông vắn là 9 cm2. Hỏi chu vi hình vuông vắn đó là bao nhiêu?

A. 3 cm B. 12 centimet C. 4 cm D. 36 cm

11. Hình tiếp sau đây bao gồm bao nhiêu hình tam giác, từng nào hình tứ đọng giác?

A. 4 hình tam giác, 5 hình tứ đọng giác

B. 4 hình tam giác, 4 hình tứ giác

C. 5 hình tam giác, 4 hình tứ giác

D. 5 hình tam giác,5 hình tứ giác

PHẦN 2 TỰ LUẬN:

1Đặt tính rồi tính:

 21628 x 3

45603 + 12908

15250 : 5

67013- 23114

2. Một tín đồ đi bộ trong 6 phút ít đi được 480 m. Hỏi vào 9 phút ít fan kia đi được từng nào mét đường? (Quãng đường trong mỗi phút đi hồ hết nlỗi nhau).

Lời giải cùng đáp số:

Phần I: 1C; 2D; 3B; 4D; 5A; 6C; 7A; 8B; 9C; 10B; 11D;

Phần II.

1. HS đặt tính cùng tính đúng

21628 x 3 = 64884 15250: 5 = 3050

45603 + 12908 = 32695 67013- 23114 = 43899

2. Bài giải

Mỗi phút tín đồ đó đi được số mét là:

480: 6 = 80 (m)

Trong 9 phút ít bạn đó đi bộ được số mét là:

80 x 9 = 720 (m)

Đáp số :7trăng tròn m

Đề 5:

1. Số bảy mươi hai nghìn không trăm ba mươi nhì được viết là:

A. 7232 B. 70232 C. 72032

2. Số lớn nhất trong các số 42630 ; 43360 ; 43261 là :

A. 42630 B. 43360 C. 43261

3. 18m 3cm = ………. centimet. Số thích hợp điền vào chỗ chấm (…) là :

A. 183 B. 1803 C. 1830

 4. 1/4 năm = ……….  tháng. Số thích hợp điền vào chỗ chấm (…) là :

A.3 B. 4 C. 5

5. Quyển tập hình chữ nhật có chiều dài 29 centimet, chiều rộng 21 cm. Chu vi quyển tập đó là :

A. 100 cm B. 50 cm C. 25 cm

6. Diện tích của viên gạch hình vuông có cạnh 7 centimet là :

 28 cmét vuông B. 49 cm2 C. 49 cm

Phần II.

1. Đặt tính rồi tính :

64314 + 12240

84684 – 45271

10114 x 6

56504 : 5

2. a.Tính cực hiếm biểu thức : b. Tìm X, biết :

65457 – 42693 : 3 X : 7 = 10212

3. Có nhiều loại 48 viên thuốc được đựng đều trong 8 vỉ thuốc. Hỏi với 601đôi mươi viên thuốc thì đựng được vào từng nào vỉ thuốc như thế ?

4. Thời gian làm bài thi môn Toán cuối học kì 2 hết 40 phút. Em làm chấm dứt bài thi hết 1/2 giờ. Hỏi em sẽ còn thừa lại bao nhiêu phút ? Và em sẽ làm gì vào thời gian thừa đó ?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *